Trang chủ > Thông Tin Giáo Dục > Hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2010: Khối A và nhóm ngành Kinh tế vượt trội

Hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2010: Khối A và nhóm ngành Kinh tế vượt trội

(24h) – Tính đến ngày 22/4, các trường THPT đã hoàn tất công tác thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ, các trường ĐH, CĐ cũng đã đóng cửa thu nhận hồ sơ tại trường, chuẩn bị lên danh sách thí sinh.

Theo thống kê, phân tích sơ bộ của một số trường thì lượng hồ sơ năm nay giảm nhẹ so với năm trước, tuy nhiên vẫn còn tình trạng một thí sinh nộp nhiều hồ sơ. Khối A và nhóm ngành Kinh tế vẫn ở vị trí đầu bảng.

Thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng THPT Việt – Đức, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, trường có 773 HS, nhưng tổng số hồ sơ là 2.690, như vậy, trung bình 1 HS nộp 3 – 4 hồ sơ; có thí sinh vẫn “chơi trội” nộp 7 hồ sơ. Trong tổng số hồ sơ thì khối A vẫn chiếm vị trí đầu với 1.356 hồ sơ.

Tiếp đến là khối D với 1.104 hồ sơ, khối B và C bị lấn lướt vì có rất ít thí sinh đăng ký. Phân tích theo nhóm ngành thì khối Kinh tế vẫn được thí sinh ưa chuộng nhất với 879 hồ sơ, tiếp đến là khối trường kỹ thuật 642 hồ sơ. Ít hơn cả là nhóm ngành Xã hội với 396 hồ sơ.

Vẫn còn tình trạng 1 thí sinh nộp nhiều hồ sơ nên hồ sơ ảo sẽ tái diễn trong kỳ thi tới.

Số hồ sơ còn lại rơi vào các nhóm ngành khác như Nông nghiệp, Y dược… THPT Trần Phú nhận được 1.600 hồ sơ/660 HS. Trường THPT Phạm Hồng Thái có 625 HS lớp 12, nhưng trường cũng nhận được 1.672 hồ sơ, khối A và D cũng chiếm ưu thế so với các khối còn lại.

Cán bộ thu nhận hồ sơ của Trường THPT Đống Đa cho biết, trường đã nhận được hơn 1.000 hồ sơ ĐKDT của hơn 600 em học sinh của trường, trung bình mỗi em nộp 2 bộ hồ sơ. Qua thống kê sơ bộ thì lượng hồ sơ đăng ký đông nhất vào khối ngành Kinh tế, Ngân hàng của Viện ĐH Mở Hà Nội, ĐH Công đoàn và nhiều trường ĐH dân lập. Một trường dân lập như Đinh Tiên Hoàng, với số HS là 318, số hồ sơ cũng lên đến 615 (trong đó ĐH là 568 và CĐ là 47).

Khối trường tốp giữa được các em lựa chọn nhiều nhất, trong đó ĐH Quản trị kinh doanh và Viện ĐH Mở, mỗi trường có tới hơn 100 hồ sơ. Hơn 1.000 hồ sơ của hơn 300 HS của THPT Phan Huy Chú, trong đó chủ yếu là hồ sơ đăng ký dự thi vào Viện ĐH Mở, Công Đoàn, ĐH Kinh doanh và Công nghệ. Năm nay chủ yếu là xu hướng chọn trường vừa phải, điểm chuẩn ở mức dễ chịu. Điều này đã cho thấy, các trường tốp đầu với điểm chuẩn cao sẽ giảm nhiều hồ sơ đăng ký dự thi.

Bà Tạ Song Hà, Phó trưởng Phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD&ĐT Hà Nội phân tích, từ mùa tuyển sinh năm trước, lượng hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ đã giảm hẳn, không còn nhiều hồ sơ ảo do thí sinh đã xác định được lực học của mình để chọn đúng trường với khả năng.

Cũng là ngành Kinh tế, học sinh có lực học giỏi thì thi vào các trường “tốp trên” như ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng; những học sinh có lực học trung bình – khá thì thi vào ngành Kinh tế thuộc các trường tốp giữa như Viện ĐH Mở, Công đoàn, Thương mại, hoặc các trường đại học đa ngành.

24H.COM.VN (Theo Công An Nhân Dân)

Advertisements
Chuyên mục:Thông Tin Giáo Dục
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: