Trang chủ > Thông Tin Giáo Dục > 116 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2010

116 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2010

(24h) – Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách 116 thí sinh được xét duyệt miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2010. Đây là những học sinh đã tham dự kỳ thi chọn học sinh vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2010.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT, các trường ĐHSP Hà Nội, ĐHSP TPHCM, ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQGHN, Trường Phổ thông năng khiếu – ĐHQGTPHCM, ĐH Vinh làm thủ tục xét duyệt miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2010 cho 116 học sinh có tên trong danh sách theo quy chế hiện hành.

Ba đối tượng được miễn thi tốt nghiệp THPT

Theo quy chế thi tốt nghiệp, Bộ GD-ĐT quy định ba đối tượng được miễn thi tốt nghiệp THPT là học sinh (HS) học lớp 12 tham gia thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hóa; HS lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ; HS khiếm thị.

Trong đó, các đối tượng này phải đảm bảo các điều kiện sau: Số ngày nghỉ học trong năm học lớp 12 không quá 45 buổi (nghỉ một lần hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại); được triệu tập đội tuyển vào học kỳ II của lớp 12; xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm tốt, học lực khá trở lên (đối với HS tham gia thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hóa) hoặc từ trung bình trở lên (đối với HS tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ). Các HS này phải có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GD-ĐT hoặc có công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến Sở GD-ĐT trước ngày thi tốt nghiệp.

Đối với người học khiếm thị, chỉ cần học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định; được các cơ sở y tế và trường phổ thông nơi học tập xác nhận tình trạng khiếm thị.

Với những trường hợp đặc biệt sẽ được đặc cách tốt nghiệp. Đó là những HS đủ điều kiện dự thi nhưng bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi; xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Để được đặc cách, HS hoặc người thân phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, gồm: Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Với trường hợp bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi các môn còn lại thì sẽ được đặc cách tốt nghiệp nếu điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5,0 trở lên; học lực lớp 12 từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên. Trường hợp này cũng phải có hồ sơ cụ thể, gồm: Biên bản xác nhận của hội đồng coi thi; hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt). Riêng với thí sinh loại này, chỉ tốt nghiệp đặc cách loại trung bình.
24H.COM.VN (Theo Dân trí)

Advertisements
Chuyên mục:Thông Tin Giáo Dục
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: